Thuỷ Tiên vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ vào những lần ra quyết định trong suốt hành trình cứu trợ miền Trung của mình. Hành động của cô nàng nhận được không ít lời khen ngợi từ khán giả hâm mộ.

Trong đợt cứu hộ lần 2 này, Thuỷ Tiên đã có những quyết định ghi điểm trong mắt công chúng đồng thời cũng khiến không ít người bất ngờ. Đầu tiên phải kể đến lần Thuỷ Tiên đòi lại tiền ăn chặn từ thiện của một người phụ nữ Huế.

Cụ thể, khi biết được đoàn thiện nguyện của Thuỷ Tiên đến Huế để cứu trợ người dân nơi đây, một người phụ nữ đã cố tình tiếp cận, kể về hoàn cảnh đáng thương của một hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Sau đó, người này dẫn đoàn từ thiện của Thuỷ Tiên đến nơi để trao tiền. “Tôi nghe tội nên hôm qua cũng có ghé thăm và thấy trong nhà ngập thật. Tôi tặng ông bà 8 triệu đồng tiền chợ. Sau khi đoàn tôi đi, bạn ấy quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40%, là 3 triệu đồng cho bạn” – Thuỷ Tiên chia sẻ về câu chuyện trên trang Facebook cá nhân.

Khi phát hiện sự việc, Thuỷ Tiên ngay lập tức nhờ người dân địa phương xác nhận rõ ràng đồng thời quay clip lại để làm bằng chứng. Sau khi phát quà xong tại Quảng Trị, Thủy Tiên bỏ cơm tối và đến tìm nói chuyện cùng người phụ nữ ăn chặn này. Ngay khi gặp mặt, nữ ca sĩ đã vô cùng cứng rắn đòi lại đầy đủ 3 triệu đồng để trao lại cho ông bà cụ. 

Thủy Tiên quan niệm rằng khi cầm tiền quyên góp của mọi người, cô phải vô cùng có trách nhiệm và kỹ lưỡng. Bà xã Công Vinh chia sẻ: “Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nhen. Cảm ơn mọi người”

Lần khác, Thuỷ Tiên đã ghi điểm hoàn toàn khi quyết định trao tặng người đàn ông bị mất hết tài sản sau lũ 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng. Hành động nhanh nhẹn của Thuỷ Tiên khiến không ít người vô cùng bất ngờ, ngay cả Công Vinh – ông xã của nữ ca sĩ còn phải “đứng hình” vài giây vì sốc. 

Chia sẻ về câu chuyện này, Thuỷ Tiên kể: “Anh Vinh nói  “Mẹ gan đó, chả ai dám quyết định số tiền 200 triệu trong chưa đầy một phút đâu, ba là ba nghĩ mẹ sẽ hỗ trợ ông 20-50 triệu thôi, là ba, ba cũng sẽ áp lực không thể quyết như vậy”. Mình nghĩ là, khi con người ta đã vào đường cùng thì một là cứu cả, hai là không… Một quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người ta. Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông, lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả.”

Mới đây nhất, người đẹp cũng nhận được không ít lời khen ngợi khi quyết định ngưng phát tiền cho vùng Hải Lăng, Quảng Trị vì thấy quá nhiều trường hợp khá giả, đeo vàng, làm móng chân đến nhận. Cô cho biết sẽ quay trở lại phát tiền cứu trợ cho người dân nếu như nhận được danh sách chính xác. 

Được biết, tiếp theo trong hành trình thiện nguyện của mình, Thuỷ Tiên sẽ đi đến Nghệ An để trao quà cho bà con nơi đây. Sau đó, cô sẽ trở về Thành Phố Hồ Chí Minh để giải quyết công việc và sẽ cùng đoàn thiện nguyện của mình quay lại Quảng Nam, Quảng Ngãi.