Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 Etau kết hợp cùng với KKL. Vậy nên từ hôm nay 10/11 cho tới ngày 12/11 KV từ Quảng Trị đến Bắc Khanhsa Hòa có mưa rất to.

Sóng lớn trên biển do bão số 12:

Không khí lạnh đang tiếp tục đi về phía Nam, cơn bão số 12 hoạt động trên vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận. Trong sáng nay, khu vực này sẽ có mưa bão.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 1

Vị trí và đường đi của tâm bão sồ 12.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam, KV Bắc và Nam Biển Đông (gồm vùng biển QĐ Hoàng Sa và vùng biển QĐ Trường Sa) có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở KV Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 4m đến 6m. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2m đến 4m. Phía Bắc vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6 giật cấp 8.

Cảnh báo sạt lở, lũ quét tại đất liền:

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ảnh hưởng của bão số 12 tới các tỉnh từ T.T.Huế đến Khánh Hòa và Tây Nguyên gây mưa to đến rất to trong 6 giờ qua. Lượng mưa phổ biến 20-50mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 73mm,…

Hoàn lưu bão số 12 có thể kết hợp với KKL từ nay đến ngày 12/11 tại các tỉnh từ Quảng Trị tới Bắc Khánh Hòa gây mưa to đến rất to. Lượng mưa khoảng 400mm/đợt, có nơi trên 450mm; Quảng Bình, Nam Khánh Hòa phổ biến 100 – 200mm/đợt. Khu vực Tây Nguyên, từ nay đến hết đêm 10.11, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 – 200mm/đợt.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 2

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên cần đền phòng sạt lở, lũ quét.

Trong 6 giờ đồng hồ tiếp theo, KV từ T.T.Huế đến Quảng Ngãi và Kon Tum có lượng mưa từ 40-80mm có nơi trên 150mm. KV từ Bình Định đến Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk có mưa với lượng 60 – 100mm, có nơi trên 200mm; các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Cập nhật bão 12 mới nhất:

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 3

Tại Phạm Văn Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa vào 8h20 sáng nay, gió giật mạnh liên tục khiến các phương tiện không thể lưu thông trên đường. Người dân buộc phải để xe máy giữa đường để tránh trú.

Clip bão số 12 đổ bộ Nam Trung Bộ.

Có người phải ôm cột nhà để chờ bão qua, xuống hầm xe tránh gió giật mạnh.Còn tại TP Tuy Hòa, Phú Yên gió giật mạnh, một số cây xanh bị gãy đổ. Do mưa lớn từ đêm qua nên một số tuyến đường như Lê Thành Phương, Trần Hưng Đạo…. bị ngập cục bộ.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 4
Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 5

Hầu hết người đi xe 2 bánh đều không thể di chuyển.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 6

Đường Lê Thành Phương ở TP Tuy Hòa bị ngập cục bộ.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 7

Nước lũ tràn qua quốc lộ 29.

Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 8
Tin bão mới nhất: Bão số 12 kết hợp không khí lạnh, cảnh báo sạt lở - Ảnh 9

Các cây nhỏ bị gió mạnh quật ngã.