Những món quà nhỏ trong thời điểm này có lẽ cũng đủ để những người con vùng lũ cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc.

Mới đây, đoạn clip quay lại hình ảnh một em bé vùng lũ Quảng Trị nở nụ cười tươi khi được đoàn từ thiện tặng quà dọc đường khiến nhiều người xúc động.

Clip: Cậu bé cảm ơn rối rít khi nhận được quà từ đoàn từ thiện

Cụ thể, khi xe của một đoàn từ thiện đang đi dọc đường thì thấy một em nhỏ đầu trần ướt sũng, chân không đi dép đang đi ven đường. Thấy vậy, một người trên xe liền gọi lại để tặng em gói kẹo và một đôi dép.

Nhận được quà, cậu bé nhỏ nở nụ cười tươi và luôn miệng nói ‘Cảm ơn ạ’. Có lẽ trong thời điểm mưa lũ vừa đi qua này, những món quà nhỏ như vậy cũng đủ khiến cho những người con vùng lũ cảm thấp ấm lòng, hạnh phúc.

Nụ cười hạnh phúc của cậu bé khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Nhìn hình ảnh cậu bé đi chân đất giữa đường lầy lội nhưng miệng vẫn cười hạnh phúc, rối rít cảm ơn khi được tặng quà, dân mạng vừa thấy thương, vừa ngưỡng mộ trước sự lễ phép, ngoan ngoãn của em.

– ‘Lễ phép quá trời luôn, cho gì cảm ơn đó không đòi hỏi thì, thấy mà thương’.

– ‘Không vồ vập, hỏi gì đáp nấy, không đòi hỏi xin xỏ, được cho biết cảm ơn. Đứa trẻ như vậy là tốt rồi’.

– ‘Thương quá đi mất. Xem những video như này tự nhiên mong muốn kiếm thêm một ít tiền nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh như vậy’.

Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những đoàn từ thiện, những tấm lòng vàng đến với miền Trung để giúp đỡ bà con vùng lũ, dù chỉ là những món quà nhỏ như thế này thôi cũng đủ để nụ cười trên môi trở lại.