Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc cổng trường tiểu học “không có sắt” đổ sập đè ƈhếƚ 1 học sinh lớp 4.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 31-12, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông , cho biết đã có những chỉ đạo liên quan đến vụ việc sập cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) khiến 1 nam sinh ƚử vσɳɠ.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nóng vụ sập cổng trường đè chết học sinh - Hình 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ việc sập cổng trường đè ƈhếƚ học sinh. Ảnh B.N

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông , hiện ông đang đi công tác ở Hà Nội nên sau khi xảy ra vụ việc, ông đã gọi điện về chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, ông Trung cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Nông rà soát lại tất cả các công trình trường học để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trụ cổng trường bị sập không có lấy 1 cây sắt, ông Trung cho biết: “Việc này cơ quan công an đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra kết luận rõ ràng”.

Sáng cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp, cho biết đang có mặt tại Trường Tiểu học Lê Hữu Trác để nắm bắt tình hình rồi sẽ báo cáo cụ thể vụ việc. Theo ông Hiệp, cái trụ bị sập “ngày xưa giao nhà trường làm”.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nóng vụ sập cổng trường đè chết học sinh - Hình 2

Trụ cổng xây bằng gạch, không có lấy 1 cây sắt. Ảnh B.N

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 30-12, một nhóm học sinh đang chơi đùa ở khu vực cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác. Lúc này, 1 em học sinh đu lên cánh cổng (bên cổng nhỏ) thì bất ngờ cổng trường bị đổ sập. Một trụ cổng bằng gạch đã gãy đổ, đập vào người em Trần Quang P. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lê Hữu Trác). Ngay sau đó, thầy cô cùng người dân đã đưa em P. đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã ƚử vσɳɠ.

Theo quan sát, phần trụ cổng trường bị gãy đổ chỉ được xây dựng bằng gạch, không có bê – tông hay 1 cây sắt nào.

Đắk Nông: Cổng trường đổ sập, đè ƈhếƚ học sinh lớp 4

Trụ cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác (huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) bất ngờ đổ sập, đè ƈhếƚ một học sinh lớp 4.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h cùng ngày, tại trường Tiểu học Lê Hữu Trác (thôn 3, xã Đắk Sin, Huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông), học sinh T. (học sinh lớp 4) đang đứng trước khu vực cổng trường thì bị trụ cột của cổng bất ngờ sập, đè lên.

Nhân chứng cho biết, nhiều người đứng trước cổng trường đã nhanh chóng đưa học sinh bị nạn đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nên em không qua khỏi.

Đắk Nông: Cổng trường đổ sập, đè chết học sinh lớp 4 - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

” Học sinh bị nạn đã được gia đình đưa về lo hậu sự. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra hiện trường và làm rõ nguyên nhân “, người dân cho hay.

Tối 30/12, công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) xác nhận, cơ quan điều tra đang kiểm tra hiện trường, làm rõ vụ học sinh bị cổng trường đè ƚhιệƚ ɱạɳɠ.

Phóng viên VTC News đã điện thoại liên lạc với ông Đặng Bá Hiệp – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này nhưng không bắt máy. Trong khi đó, ông Phan Nhật Thanh – Chủ tịch huyện này cho biết, vấn chưa nắm được cụ thể vụ việc và sẽ kiểm tra lại thông tin để báo cáo cụ thể.