UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) có công văn hỏa tốc thông b.á.o k.h.ẩ.n gửi các xã, thị trấn kêu gọi những người đi xe Nhuận Năm cùng F1 của BN 1818 từ Hà Nội về Nghệ An khẩn trương khai báo y tế, c.á.c.h l.y theo quy định.

Sáng 2/2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết ngay trong đêm 1/2, khi nhận được thông tin có hành khách trú xã Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương) có t.i.ế.p x.ú.c gần với F1 của BN 1818 đi xe khách Nhuận Năm từ Hà Nội về huyện Thanh Chương, l.ự.c l.ư.ợ.n.g c.h.ứ.c n.ă.n.g đã vào cuộc và x.á.c minh được 24 người đi cùng chuyến xe khách. Ngay sau đó, cơ quan c.h.ứ.c n.ă.n.g đã t.i.ế.n h.à.n.h tổ chức lấy mẫu x.é.t n.g.h.i.ệ.m tất cả các trường hợp, t.i.ế.n hành c.á.c.h l.y theo quy định.

 UBND huyện Thanh Chương ra công văn hỏa tốc tìm những người đi xe Nhuận Năm từ Hà Nội về Nghệ An - Ảnh: T. Chương.

UBND huyện Thanh Chương ra công văn h.ỏ.a t.ố.c tìm những người đi xe Nhuận Năm từ Hà Nội về Nghệ An – Ảnh: T. Chương.

Trước đó, vào chiều 1/2, Ban chỉ đạo phòng ch.ố.n.g d.ị.c.h Covid-19 huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ký công văn h.ỏ.a t.ố.c thông b.á.o k.h.ẩ.n gửi các xã, thị trấn và nhà xe Nhuận Năm về việc phát hiện trường hợp F1 và thực hiện ph.ò.n.g, c.h.ố.n.g d.ị.c.h Covid-19.

Theo công văn, vào tối 30/1, tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), nhà xe Nhuận Năm chạy tuyến Hà Nội-Thanh Chương có vận chuyển một trường hợp F1. Xe khách trên về đến bờ hồ Thanh Chương lúc 5 giờ sáng 31/1. Hành khách F1 là người ở xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Ban chỉ đạo phòng c.h.ố.n.g d.ị.c.h Covid-19 huyện Thanh Chương đã đưa người này đi c.á.c.h l.y y tế và lấy mẫu để x.é.t n.g.h.i.ệ.m Covid-19.

UBND huyện Thanh Chương đã yêu cầu các xã, thị trấn Thanh Chương thông báo rộng rãi để những ai đi chuyến xe trên thì k.h.ẩ.n t.r.ư.ơ.ng đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế, c.á.c.h l.y.

UBND huyện Thanh Chương cũng yêu cầu nhà xe Nhuận Năm thông báo đến các hành khách và thực hiện phun k.h.ử đ.ộ.c đối với chiếc xe và các phương tiện liên quan. Tài xế và phụ xe chuyến xe trên phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện việc khai báo y tế.

Được biết, trường hợp F1 nêu trên ở trọ gần với b.ệ.n.h n.h.â.n 1818, địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Theo Bộ Y tế, BN 1818 làm việc c.ắ.t t.ó.c, g.ộ.i đ.ầ.u tại quán c.ắ.t t.ó.c Thanh Huyền, đối diện với nhà BN 1723 và có tiền sử t.i.ế.p x.ú.c với BN 1723.

“Trường hợp F1 của BN 1818 đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An đang được c.á.c.h l.y tại Trung tâm Y tế xã Thanh Ngọc, kết quả xét nghiệm lần thứ 1 của trường hợp này â.m t.í.n.h”- ông Nhã cho biết thêm.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/h.o.a-t.o.c-tim-hanh-khach-di-cung-f1-tu-ha-noi-ve-nghe-an-trong-dem-20210202072702296.htm