Phát hiện nam hành khách đốt lửa trên tàu bay, tổ bay của chuyến VN243 đã khẩn cấp cho máy bay quay đầu về vị trí sân đỗ.

Hành khách đốt lửa, máy bay Vietnam Airlines quay đầu khẩn cấp - Ảnh 1

Máy bay Vietnam Airlines.

Theo thông tin từ VTV News, khoảng 8:30′ sáng nay (2/11), chuyến bay mang mã số VN243 (thuộc hãng hàng không Vietnam Airlines) khởi hành từ Hà Nội đi TP. HCM đã phải quay đầu khẩn cấp do một nam hành khách bất ngờ châm lửa đốt khăn.

Theo đó, chuyến bay dự kiến sẽ khởi hành vào lúc 08:00 sáng ngày 02/11. Trong quá trình chuẩn bị cất cánh, tiếp viên đã phát hiện một nam hành khách dùng bật lửa đốt khăn tại vị trí ghế ngồi số 20A.

Sau khi được tổ bay phát hiện, nam hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và rất may sự việc đã không gây ảnh hưởng gì tới máy bay và các hành khách trong tàu bay. Hành khách này sau đó cũng được xác định là H.TH.H.

Báo Pháp Luật (PLO) cũng xác nhận, ngay sau khi sự việc được phát hiện, tổ bay đã phải cho máy bay quay lại vị trí sân đỗ để báo cáo và bàn giao nam hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý quy định.

Hành khách đốt lửa, máy bay Vietnam Airlines quay đầu khẩn cấp - Ảnh 2

Hành khách đã được bàn giao cho cục an ninh sân bay để làm rõ sự việc.

Đến 09:15′ sáng 2/11, chuyến bay VN243 đã được cất cánh lại bình thường.

Trao đổi với PLO, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – ông Trần Hoài Phương cho biết khi máy bay đóng cửa và lăn ra đường băng thì không có tiếp viên nào thông báo sự việc trên. Phía phi hành đoàn đã chủ động dừng chuyến bay và thông báo sự việc với các đơn vị liên quan.

Khi máy bay được cơ trưởng cho quay lại sân đỗ lực lượng an ninh hàng không cũng ngay lập tức di chuyển đến để xử lý vụ việc. “Hiện chúng tôi đang phối hợp với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân cũng như mục đích của nam hành khách trên. Sau khi có kết luận đơn vị sẽ thông tin”– ông Phương cho hay.