Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết đã có kết quả x.é.t n.g.h.i.ệ.m của 723 người sống cùng tòa nhà Garden Hill với b.ệ.n.h n.h.â.n 2009. Theo đó, họ đều â.m t.í.n.h với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Zing sáng 9/2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết tính đến đêm 8/2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và CDC Hà Nội đã phối hợp, lấy mẫu cho gần 1.000 người đang sinh sống tại tòa nhà của b.ệ.n.h n.h.â.n N.T.K.A. tại số 99 Trần Bình.

Đến nay, đơn vị này đã có kết quả của 723 mẫu, đều â.m t.í.n.h lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, ch.ố.n.g d.ị.c.h Covid-19 quận Nam Từ Liêm cho biết vẫn đang t.í.c.h c.ự.c r.à s.o.á.t, liên hệ với cư dân ở tòa nhà này đã về quê ăn Tết để làm x.é.t n.g.h.i.ệ.m. Ước tính số cư dân rời khỏi đây lên đến 500 người.

N.T.K.A. là F1 của b.ệ.n.h n.h.â.n 1722 (em vợ b.ệ.n.h nh.â.n 1694). Họ gặp nhau ngày 26/1 tại cổng tòa nhà.

Ngày 7/2, A. được lấy mẫu x.é.t n.g.h.i.ệ.m và có kết quả d.ư.ơ.n.g t.í.n.h với SARS-CoV-2.

Chung cư Garden Hill b.ị ph.o.n.g t.ỏ.a k.h.ẩ.n c.ấ.p hôm 8/2 do ca m.ắ.c Covid-19. Ảnh: KTĐT.

Sáng 8/2, hai trường hợp t.i.ế.p x.ú.c gần b.ệ.n.h n.h.â.n này được x.á.c n.h.ậ.n n.h.i.ễ.m SARS-CoV-2 là N.B.B. (nữ, một tuổi, con gái của chị A.) và H.T.N. (nữ, 51 tuổi, người giúp việc, sống tại nhà chị A.).

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, trường hợp N.T.K.A. có dấu hiệu t.r.ố.n t.r.á.n.h k.h.a.i b.á.o y tế, việc t.r.u.y v.ế.t, x.á.c đ.ị.n.h các trường hợp t.i.ế.p x.ú.c gần của người này cũng rất k.h.ó k.h.ă.n do bà A. k.h.a.i b.á.o nhỏ giọt, g.i.ấ.u gi.ế.m lịch trình di chuyển.

Tại buổi làm việc đ.ộ.t x.u.ấ.t với UBND quận Nam Từ Liêm ngày 8/2 về các ca b.ệ.n.h mới được phát hiện, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Công an TP vào cuộc đ.i.ề.u t.r.a về dấu hiệu k.h.a.i b.á.o g.i.a.n d.ố.i.

Trong đó, ông Dũng yêu cầu Công an TP củng cố hồ sơ, cố gắng trong chiều 8/2, x.ử l.ý trường hợp bà N.B.N (b.ệ.n.h n.h.â.n 1722) và bà N.T.K.A. (vừa phát hiện d.ư.ơ.n.g t.í.n.h ngày 7/2).

Phó chủ tịch TP cũng nhấn mạnh nếu 2 người này tiếp tục có d.ấ.u h.i.ệ.u q.u.a.n.h c.o, các đơn vị của TP dừng vận động và Công an TP sẽ xem x.é.t, t.r.u.y c.ứ.u t.r.á.c.h nh.i.ệ.m h.ì.n.h s.ự. Vì những trường hợp k.h.a.i b.á.o g.i.a.n d.ố.i thế này làm ả.n.h h.ư.ở.n.g đến an toàn của cả TP và rất nhiều người liên quan.

“Tôi đề nghị chiều nay công bố luôn việc x.ử p.h.ạ.t 2 trường hợp này. Không thể để như thế này được, mất tiền của, công sức của bao nhiêu người. Chưa kể còn g.â.y t.â.m l.ý h.o.a.n.g m.a.n.g cho nhiều người khác nữa”, ông Dũng giao n.h.i.ệ.m v.ụ.

Nguồn: https://zingnews.vn/hon-700-nguoi-o-toa-nha-garden-hill-a.m-t.i.n.h-voi-sars-cov-2-post1182410.html