Vừa qua, Lý Hùng cùng bạn bè đã tự đi xe ra Huế, giúp đỡ bà con k.hó k.hăn vì thiên tai lũ lụt để hoàn thành tâm nguyện chưa được thực hiện của cha anh – NSND Lý Huỳnh.

NSND Lý Huỳnh, bố đẻ diễn viên Lý Hùng qua đời ngày 22/10 ở tuổi 78 để lại niềm t.iếc t.hương vô cùng to lớn đối với khán giả. Khi còn sống, biết đồng bào miền Trung phải trải qua cơn lũ thế kỉ, ông luôn mong muốn được ra tận nơi để giúp đỡ. Tuy nhiên, vì sức khỏe già y.ếu, ông không thể thực hiện được. Để hoàn thành di nguyện cuối cùng của cha, Lý Hùng đã kêu gọi bạn bè quyên góp và vượt hàng ngàn cây số để ra miền Trung giúp đỡ bà con nơi đây.

Ảnh: Vietnamnet

Lý Hùng chia sẻ: “Nguyện vọng của bố tôi là đi từ thiện miền Trung. Đó là nguyện vọng của bố nên tôi rất mừng khi làm thay ông điều này“. Nam nghệ sĩ nhanh chóng thực hiện chuyến đi ít lâu sau khi cha anh m.ất.

Diễn viên Lý Hùng và cha mẹ của mình.

Chuyến đi từ thiện của anh và những người bạn kéo dài trong 2 ngày. Điểm đến của chuyến đi là các xã, huyện thuộc vùng sâu vùng xa, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 70 cây số. Đoàn của anh dự định trao tiền cho 400 hộ nghèo thuộc Thượng Lộ, Thượng Quảng, Hương Lộc và thị trấn Khe Tre. 

Ảnh: Vietnamnet

Anh cho biết, mỗi hộ dân sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng, mỗi xã sẽ hỗ trợ tiền xây 2 căn nhà tình thương, một cho nhà nghèo nhất của xã, một nhà của thương binh bộ đội. Số tiền từ thiện được anh và bạn bè quyên góp. Trong đó, anh ủng hộ 150 triệu đồng và kêu gọi thêm được 500 triệu đồng. 

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Tôi không dùng mạng xã hội, không chơi facebook nên việc kêu gọi bạn bè đồng hành với mình cho đợt từ thiện này hoàn toàn từ những người anh em thân thiết muốn cùng chung sức. Sau khi làm từ thiện ở Huế, số tiền còn lại chúng tôi sẽ giao cho các tổ chức từ thiện khác” – Nam diễn viên chia sẻ về số tiền quyên góp được

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Lý Hùng là một trong những diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Việt những năm 1990. Anh nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ nói không với scandal và vô cùng hiếu thảo với bố mẹ. Dù đã ở tuổi 51, nam nghệ sĩ vẫn còn độc thân. Tuy nhiên anh vẫn vô cùng trẻ trung, phong độ và là hình mẫu của rất nhiều cô gái.