Chiều 16/5, một số người dân đi trên đường Cienco 5 (đoạn thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) nghe thấy tiếng hô “c-ư-ớ-p” và tiếng k-êu của một lái xe taxi.

Khi đến gần, người dân phát hiện nam tài xế taxi bị tên kia dùng vật n-h-ọ-n “l-ụ-i” trên cơ thể nhưng tài xế này vẫn vùng chạy để g-i-ằ-n-g c-o. Sau đó, người dân hỗ trợ tài xế b-ắ-t tên kia, còn tài xế ngồi g-ụ-c xuống đường do bị quá nặng.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Oai xác định được kẻ r-a t-a-y là Đặng Phạm Sáu (SN 1970, trú huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá). Hắn bị tạm b-ế để điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu ch-ôm tài sản.

Sáng 17/5, Thượng tá Chu An Thanh – Trưởng Công an huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông mặc quần giống sắc phục công an thản nhiên đứng gọi điện thoại khi chứng kiến cảnh tài xế taxi đang v-ậ-t l-ộ-n với tên c-ư-ớ-p trên đường Cienco 5 (đoạn thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội).

Hôm qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nam tài xế taxi G7 bị gây t-r-ọ-n-g t-h-ư-ơ-n-g nhưng vẫn cố gắng kh-ống ch-ế, đ-è kẻ c-ướp n-ằm ra đường.

Lúc này, ở hiện trường còn có một người mặc quần màu xanh giống trang phục của công an.

Nam tài xế sau đó có biểu hiện h-ết sức, anh nhờ những người dân xung quanh đó giúp b-ắt kẻ kia đang ph-ản kh-áng.

Tuy nhiên, người đàn ông mặc sắc phục công an đứng tại hiện trường vẫn thản nhiên đứng yên và có hành động giống như đang bấm điện thoại, không có sự can thiệp nào để kh-ống ch-ế.

Theo người dân tại hiện trường, lúc này một người dân vào giúp đỡ n-ạ-n nhân kh-ống ch-ế, còn người mặc sắc phục công an “chỉ đứng gọi, chả thấy hiện tượng gì, chả thấy can ngăn gì”.

Hiện Công an TP.Hà Nội đang vào cuộc làm rõ thông tin này.