Chiều 9/11, thông tin cậu bé tí hon K’rể qua đời được thầy giáo Đặng Văn Cương chia sẻ đã khiến nhiều người tiếc thương.

Cậu bé K’rể lúc sinh ra chỉ dài khoảng một gang tay. Đến lúc 5 tuổi thì chỉ nặng 3kg, cao 50cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm do sức khoẻ yếu nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng. Các bác sĩ năm đó chẩn đó K’Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim). Cách đây 5 năm thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò.

Xúc động khi thấy thân hình của K’Rể, thầy đã đưa em xuống trường để chăm sóc và cho cậu bé tí hon đi học. Thầy chia sẻ: “Tôi xem K’Rể như con của mình vậy. Vợ và các con tôi cũng thương và coi em như thành viên trong gia đình. Tuy không nói được nhưng K’Rể là đứa trẻ hiếu động và giàu tình cảm. Mong muốn lớn nhất của tôi và các thầy cô là dạy K’Rể kỹ năng sống để em hòa nhập với các bạn”.

Mới đây nhất Thầy giáo Đặng Văn Cương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về thông tin cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể đã mất vào chiều 9/11.

Bài viết cụ thể được thầy giáo chia sẻ: “Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con. 

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con. 

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Ngay sau khi thông tin cậu bé tí hon qua đời được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm. Nhiều người cũng gửi lời tiếc thương chia buồn đến cậu bé tí hon nhưng đầy nghị lực để vươn lên, chiến thắng nghịch cảnh.

Yên nghỉ em nhé. Cầu mong nếu có kiếp sau em sẽ đầu thai vào 1 cơ thể khoẻ mạnh bình thường như bao nhiêu người khác.

Thương em, cầu mong kiếp sau em có cơ thể khỏe manh như bao người. Yên nghỉ em nhé.

Hãy đến một nơi thật bình yên và hạnh phúc nhé con.

Thương con quá. Yên nghỉ con nhé. Con đã sống rất mạnh mẽ rồi. Mong kiếp sau con sẽ khỏe mạnh.

Theo dõi con từng ngày mà nghe con mất đau lòng quá, yên nghỉ nhé con.

Thương em, giờ em tạm biệt thế gian quay về thiên đàng làm thiên thần nhé.