Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã kiếm đủ 270 phiếu đại cử tri, qua đó đắc cử chức vụ Tổng thống Mỹ trong đợt bầu cử năm 2020.

Cụ thể, thống kê cập nhật cách đây ít phút từ ứng dụng Decision Desk HQ đã cho thấy ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump ở bang Pennylsvania để giành thêm 20 phiếu đại cử tri. Điều này đồng nghĩa với việc kết quả kiểm phiếu chính thức  ở bang Arizona có ra sao cũng không còn nhiều ý nghĩa. Nếu bang Arizona đứng về phía Đảng Dân Chủ, Joe Biden sẽ có 284 phiếu. Trong trường hợp ông Trump “lật ngược thế cờ thành công thì Joe Biden vẫn có tới 273 phiếu, dư 3 phiếu để đắc cử.

Joe Biden đã giành kiếm đủ 270 phiếu đại cử tri để “tống cổ” Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng?

Được biết Joe Biden vốn là một người con của vùng Pennylsvania. Tuy nhiên chiến thắng của ông Biden tại quê nhà vẫn được coi là cú “lật kèo” kinh điển lần thứ 2 chỉ sau ít ngày của phe đối lập. Trước đó bang Arizona đã “ngả xanh” lần đầu tiên kể từ năm 1996 do nhiều chính trị gia cảm thấy bất mãn với những phát ngôn xúc phạm người quá cố của Tổng thống Donald Trump. Còn đối với Pennylsvania, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1992 người dân của bang này đứng về phía một ứng cử viên của Đảng Dân Chủ. Điều này phần nào cho thấy ông Trump đã làm mất lòng không ít đồng minh của bản thân suốt thời gian 4 năm nắm giữ chức vụ Tổng thống Mỹ vừa qua.

Theo cập nhật từ Fox News, 3 bang là Nevada (NV), Pennylsvania (PA) và Georgia (GA) đã “ngả xanh”. Tình thế của ông Trump hiện giờ như ngàn cân treo sợi tóc.

Dù vậy đây mới chỉ là thông tin “một chiều” đến từ ứng dụng Decision Desk HQ. Những trang tin lớn nhất nước Mỹ như PA, Fox News, ABC News vẫn chưa có thông báo gì về sự việc này.

Ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump tại Pennsylvania

Sau khi vượt ông Donald Trump tại Georgia, ông Joe Biden vừa vượt lên dẫn trước ông Trump cả ở Pennsylvania.

Ông Biden đứng trước cơ hội trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ /// AFP

Ông Biden đứng trước cơ hội trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Theo số liệu mới công bố tại bang chiến địa Pennsylvania vào lúc 21 giờ ngày 6.11 (giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã vượt qua ông Donald Trump.Trong 98% phiếu đã kiểm tại Pennsylvania, ông Biden nhận được 3.295.304 phiếu (49,4%), trong khi số phiếu của ông Trump là 3.289.717 (49,3%).

Cách biệt lúc này đang ở mức 5.587 phiếu. Theo CNN dẫn số liệu vừa được thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania cập nhật, Tổng thống Trump giành được 125.513 phiếu, tăng thêm 3.760 phiếu so với tối 5.11, trong khi ông Biden có được 553.953 phiếu, tăng thêm 27.396 phiếu.

Bang Pennsylvania còn dưới 150.000 phiếu chưa kiểm. Ngay trước đó, ông Trump còn dẫn trước với cách biệt hơn 18.000 phiếu bầu tại Pennsylvania.