Sau ba năm, câu chuyện chàng trai cưới vợ lớn hơn 55 tuổi vẫn còn nhận nhiều quan tâm từ d.ư l.u.ậ.n. Họ đã dùng thời gian để chứng minh cho quyết định năm xưa của mình là đúng đắn.

Trong quan niệm nhiều người, nhất là ở Việt Nam có rõ ràng “gái hơn hai, trai hơn một” nhằm nói độ tuổi c.h.ê.n.h l.ệ.c.h lý tưởng giữa vợ chồng. Tuy nhiên thực tế vẫn luôn có những ngoại lệ, thậm chí có khi vượt rất nhiều so với khoảng c.á.c.h c.h.ê.n.h l.ệ.c.h 1-2 tuổi, ví dụ như trường hợp thanh niên 16 tuổi cưới vợ 71 tuổi vào năm 2017 g.â.y x.ô.n .x.a.o vượt cả biên giới Indonesia nơi hai nhân vật chính sinh sống.

Năm 2017, chàng trai trẻ Selamat khi ấy 16 tuổi đã nhất quyết đòi cưới người vợ 71 tuổi tên Rohaya. Dĩ nhiên đây là chuyện “đ.ộ.n.g t.r.ờ.i”, vô cùng k.ỳ q.u.ặ.c và k.h.ó l.ò.ng c.h.ấ.p n.h..ận. Tuy nhiên anh chàng đã dùng mọi cách, từ việc g.â.y ả.n.h h.ư.ở.n.g t.i.ê.u c.ự.c đến sức khỏe để được gia đình chấp nhận. Sốc hơn nữa, chàng trai trẻ còn tuyên bố đã “phải lòng” người phụ nữ lớn hơn 55 tuổi ngay lần gặp mặt đầu tiên.

Trước sự nằng n.ặ.c đ.ò.i cưới của Selamat, bố mẹ anh chàng đ.à.n.h phải chấp nhận và câu chuyện b.ù.n.g n.ổ thành đề tài b.à.n t.á.n x.ô.n x.a.o trong d.ư l.u.ậ.n. Chàng trai trẻ 16 tuổi khi ấy chỉ cần chi số tiền khoảng 200.000 Rupiah (tầm 300 nghìn đồng) là rước được vợ về dinh.

Đám cưới của cặp ‘bà-cháu’ chênh lệch 55 tuổi gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài

Tưởng chừng là chiêu trò ℓ.ố ℓ.ă.n.g hay b.ồ.n.g b.ộ.t của tuổi trẻ, sau ba năm nhìn lại, đến nay nhiều người phải gật gù công nhận mối quan hệ của cặp đôi l.ệ.c.h tuổi này là ng.h.i.ê.m t.ú.c. Tuy còn rất trẻ nhưng Selamat biết dành tôn trọng, tình cảm ngọt ngào cho vợ. Đặc biệt, lúc vừa cưới, anh còn lo s.ợ v.ợ b.ị đ.à.n ông quyến rũ nên thường g.i.ữ trong nhà. Đến nay, anh chàng đã chững chạc và trưởng thành hơn nhiều.

 

Sau ba năm, những ồ.n à.o g.i.è.m p.h.a, b.à.n t.á.n t.ừ d.ư lu.ậ.n cũng dần lắng lại để t.r.ả cho cặp đôi cuộc sống vợ chồng bình thường. Hiện tại, chàng trai 19 tuổi và người vợ 74 tuổi trồng trọt, chăn nuôi và làm việc thời vụ để sinh sống.

Như bao cặp vợ chồng khác khi đã kết hôn, hai người cũng ao ước có con nhưng thực tế lại không khiến họ thỏa ước mong. Do sức khỏe và s.i.n.h ℓ.ý, cụ bà Rohaya không thể sinh con cho chồng trẻ. Tuy nhiên, Selamat thấu hiểu và thậm chí còn hứa hẹn sẽ không bao giờ p.h.ả.n b.ộ.i vợ.

Câu chuyện khó tin, từng khiến nhiều người ς.ɦ.ỉ ƭ.ɾí.ς.ɦ ɗ.ữ ɗ.ộ.i nhưng sau ba năm đã ít nhiều chứng minh tình yêu t.ồ.n t.ạ.i giữa hai nhân vật chính. Tuổi tác là thử thách để họ vượt qua và chạm đến hạnh phúc, ɗ.ị n.ց.ɦ.ị từ cộng đồng là r.à.o c.ả..n để họ minh chứng những gì mình lựa chọn là không sai.

Tuy nhiên sau 3 năm chung sống, họ đã chứng minh tình yêu của mình. Hai người vẫn sống rất hạnh phúc bên nhau, tiếc là hộ không thể có con.

Nhớ lại thời điểm vừa cưới, chàng trai 19 tuổi từng cho biết: “Chúng tôi đã có một đêm tân hôn tuyệt vời. Tôi không ngờ vợ mình lại còn được như vậy”. Điều này cũng g.â.y x.ô.n .xa.o trong d.ư l.u.ậ.n và trở thành đề tài b.à.n c.ã.i suốt thời gian dài.

 

Câu chuyện này ở Indonesia nhưng tại Việt Nam cũng không phải chưa từng có trường hợp tương tự. Thời gian qua, x.ô.n x.a.o trên mạng xã hội là cặp đôi Thu Sao – Hoa Cương khi vợ 62 tuổi còn chồng 26 tuổi. Hay gần đây là chuyện tình cô gái Việt 27 tuổi và bạn trai ngoại quốc thành đạt 72 tuổi cũng thu hút nhiều người quan tâm.

Đa phần những cặp đôi c.h.ê.n.h l.ệ.c.h tuổi quá lớn thế này sẽ vướng ς.ɦ.ỉ ƭ.ɾí.ς.ɦ, g.i.è.m p.h.a từ d.ư l.u.ậ.n. Có người b.ấ.t c.h.ấ.p, tung c.h.i.ê.u t.r.ò, có người c.h.ứ.n.g t.ỏ tình cảm chân thành, t.ự ng.u.y.ệ.n với đối phương. Tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là c.ả.m x.ú.c của người trong cuộc, lời ɗ.ị n.ց.ɦ.ị của thiên hạ cũng là một t.h.ử t.h.á.c.h để cặp nào yêu thật sẽ bản lĩnh vượt qua.