Chuyện tình yêu vốn dĩ chẳng phân biệt tuổi tác, giàu nghèo hay sang hèn. Chẳng thế mà những cuộc tình ‘đũa lệch’ ngày một nhiều trong cuộc sống. Điển hình như câu chuyện đẹp giữa chị Án và anh Hoàn khi họ cách nhau hơn 20 tuổi.

 Chuyện tình đũa lệch giữa chị Án – anh Hoàn. Ảnh Internet

Nhiều người hiếu kỳ, tò mò khi nghe về khoảng cách của cặp đôi vì họ chênh nhau gần “2 con giáp”. Tuy nhiên mới đây nghe được chuyện về mối lương duyên giữa 2 người lại khiến ai cũng rưng rưng, nể phục và tin rằng họ sẽ thật sự hạnh phúc.

Được biết, chị Án sinh ra tại một xã nghèo tại huyện Yên Lập, Phú Thọ. Gia đình chị có 5 anh chị em thì một người trí não không bình thường. Kinh tế cũng không mấy dư dả, chị thay bố mẹ chăm lo cho các em.

Chính vì thế “cái tuổi nó đuổi xuân đi” mà chị chưa gặp được nhân duyên của cuộc đời mình. Qua tuổi băm, rồi tứ tuần, chị Án vẫn chưa có mối tình đủ lâu dài để tiến tới hôn nhân.

6 năm trước, khi bố vừa mất, người mẹ già rưng rưng bảo: “Cuối đời, mẹ cũng chỉ muốn được gặp mặt con rể”.

Đó cũng là lần đầu chị suy nghĩ nghiêm túc về chuyện kết hôn tuy nhiên tuổi xuân quá lứa lỡ thì, giờ cũng hiếm ai muốn cưới một “bà cô” thế này.

Nhưng đúng là khi duyên đến, đuổi cũng không được. Chị Án gặp được anh Nguyễn Văn Hoàn, 20 tuổi, vốn quê ở Hưng Yên. Anh Hoàn làm nghề bốc vác ở Hải Phòng, do hoàn cảnh cũng ngặt nghèo, bị тαι ηạη gιασ тнôηg lúc nhỏ nên chân đi khập khiễng, phát âm không rõ chữ.

Thương anh Hoàn khó khăn, chị Án cho ngủ nhờ. Ảnh Internet

Thương cậu trai trẻ ngồi lì ở quán trà đá suốt 2 ngày liền, chị Án tò mò hỏi chuyện thì Hoàn kể: ‘Vì không có tiền nên tôi ngủ gầm cầu 2 hôm nay rồi, thấy quán trà đá mở xuyên đêm nên đến ngồi tạm, chứ không cũng lại về đó’.

“Thấy hoàn cảnh ’cậu em’ tội nghiệp nên tôi cho ngủ nhờ”, chị Án cười nhớ lại. Cũng từ lần ngủ nhờ ấy, sau này họ chính thức trở thành “ngủ chung”.

Ban đầu chị Án chẳng hề có tình ý riêng tư trai gái gì, chỉ là mủi lòng thương cảm trước số phận khó khăn của cậu em kia thôi. Ở đời đâu ai biết khi nào mình khó, khi nào mình giàu, thôi thì có gì giúp nấy.

Nhưng vì ở 1 mình nên đêm đầu tiên, chị Án cũng chỉ cho Hoàn ngủ tạm tấm chiếu trải dưới sàn. Cả đêm chị cứ trằn trọc, mất ngủ vì sợ bị χâм ρнạм. Đến đêm thứ 2, chị càι мộт cση ∂ασ ηнọη ở đầu giường gọi là phòng thân, rồi ngủ thiếp vì quá mệt.

Thấy cậu em dễ bảo, lại không có tính tham cắp vặt nên giữa 2 người nảy nở cảm tình. Chị cũng gợi ý Hoàn nộp hồ sơ vào công ty giày da để có thu nhập ổn định, không vất vả dang nắng dầm mưa khuân vác hại sức.

2 người muốn tổ chức đám cưới mặc cho gia đình ngăn cản. Ảnh Internet

“Lúc đó thấy ’cô ấy’ trẻ và rất xinh, lại chưa có gia đình, tôi không có cảm giác là nhiều tuổi hơn mình. Giữa lúc gặp khó khăn, được cô ấy cưu mang nên tôi yêu lúc nào không biết”, Hoàn kể lại.

“Sau khi gặp Hoàn tôi có phần thương cảm vì hoàn cảnh khó khăn và Hoàn lại là người thật thà. Gặp nhau một thời gian, Hoàn tỏ tình tôi cũng khá bất ngờ và xúc động. Nhưng, thấy thái độ Hoàn nghiêm túc nên tôi đã đồng ý về ra mắt mẹ Hoàn”, chị Án chia sẻ.

Gặp mẹ chồng tương lai Hoàn có dặn chị nói dối chỉ sinh năm 1986, nhưng chị Án không muốn. Chị nghĩ cứ thành thật ngay từ những ngày đầu dù có bị mẹ Hoàn phản đối cũng chấp nhận.

Căn nhà lụp xụp dưới quê anh Hoàn. Ảnh Internet

Về đến nhà Hoàn, thấy căn nhà lụp xụp giống hệt nhà mình ở quê, chị Án thấy đồng cảm. Dù biết con dâu tương lai kém mình có 14 tuổi nhưng mẹ chồng chị không phản đối. 

Cả 2 đến với nhau bằng tình cảm chân thật nhưng lúc đầu chị Án cũng gặp phải nhiều lời dị nghị từ người ngoài. Thế nhưng, anh Hoàn ra sức bảo vệ, yêu thương để bù đắp.7

“Nghe họ nói tôi buồn và suy nghĩ nhiều lắm, nhưng mọi người càng dè bỉu, chồng lại càng quan tâm, yêu thương tôi nhiều hơn, nên tôi mặc kệ hết”, chị Án tâm sự.

Hiện tại, Hoàn làm tại một xưởng inox gần nhà, thu nhập gần 4 triệu đồng/tháng còn chị Án mở tiệm massage để kiếm đồng ra đồng vào. Họ dự định năm sau sẽ sinh con để vui nhà vui cửa.

Thật sự hơn 1 năm qua đi, chẳng ai có thể ngờ được chuyện tình của cặp đôi ‘lệch pha’ này lại có thể kéo dài như thế. Tất cả cũng nảy sinh từ tình người giữa lúc khốn khó với nhau mà thôi.

Được chồng yêu thường, chị Án cũng vượt qua sự rè bỉu của dư luận. Ảnh Internet

Nếu không vì chị Án thương cảm cho hoàn cảnh ngặt nghèo của anh Hoàn chắc giờ họ đã chẳng có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Thế mới nói, giữa thời buổi ai nấy cũng đề phòng lẫn nhau vì lắm kẻ lọc lừa thì bản thân cứ sống tốt ắt  nhân duyên sẽ gặp người lành mà thôi.

Tới giờ, gia đình anh Hoàn – chị Án vẫn hạnh phúc bên nhau. Ảnh Internet.