Ở Hà Nội chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với tiệm bánh Trung thu cổ truyền nằm trên phố Thụy Khuê, nơi đây không chỉ nổi tiếng là hàng bánh lâu đời mà còn sở hữu những chiếc bánh làm theo phương pháp truyền thống bao năm vẫn vẹn nguyên giá trị.

Vào ngày này cảnh tượng xếp hàng dài cả trăm mét để được mua cặp bánh Trung thu của thương hiệu lâu đời ngay từ sáng sớm là chuyện không hiếm gặp, thậm chí xếp hàng cả tiếng nhưng đến lượt thì lại hết bánh cũng không còn là điều quá bất ngờ.

Tiệm bánh Trung thu cổ truyền nức tiếng Hà Nội bị bóc phốt làm bánh lòi cả nhân, ăn toàn mỡ là mỡ, nhưng chính cư dân mạng lại ra tay đỡ lời bằng câu nói cực chất - Ảnh 1.

Bài viết trên MXH

Tuy nhiên đi ngược với sự nhộn nhịp trước cửa hàng bánh, trên mạng xã hội lại có bài phản ánh về chất lượng của những chiếc bánh do cửa hàng này làm ra.

Theo người viết cho biết chiếc bánh có phần nhân lòi ra cả bên ngoài, “nhân bánh thì ăn có ngày bị mẻ răng vì cục đường to như cục sạn”, kèm theo đó là phần hoàn thiện chiếc túi nilon cũng không vừa ý với “chủ thớt”.

Tiệm bánh Trung thu cổ truyền nức tiếng Hà Nội bị bóc phốt làm bánh lòi cả nhân, ăn toàn mỡ là mỡ, nhưng chính cư dân mạng lại ra tay đỡ lời bằng câu nói cực chất - Ảnh 2.

Tưởng như việc chê một cách thậm tệ như vậy sẽ được nhiều người vào hùa theo trên mạng xã hội, thì ai ngờ đâu lại là một màn phản “dame” cực gắt

Nhiều người giải thích rằng việc được nhiều người ủng hộ mua bánh cũng vì đây là chiếc bánh làm theo kiểu cổ truyền, tất cả đều làm thủ công nên không thể cả trăm cái ra đều “xinh xắn” cả trăm cái được.

Còn việc những chiếc bánh bị lỗi, người mua hoàn toàn có thể chọn những chiếc bánh lành lặn, đẹp đẽ khác.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

Chiêu trò” bán bánh trung thu Bảo Phương khiến người mua phải xếp hàng dài

– Thì bánh ngày xưa toàn thế, giờ mang tiếng là bánh cổ truyền thì phải cố mà làm cho giống ngày xưa đấy còn gì?

– Bạn không nên phán xét khẩu vị của người khác như vậy. Bạn thấy không ngon thì bỏ qua thôi. Có cầu thì mới có cung. Mình cũng không đi xếp hàng ở đây mùa Trung thu bao giờ nhưng nói cái gì nó hợp lý thì thôi. 

Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người mua đội mưa xếp hàng

Người dân xếp hàng đến mua

– Mình với chồng mình đều không thích bánh , nhưng bố mình lại rất thích bảo là nó vẫn giữ vị truyền thống. Bây giờ thì đầy nhà có thể ngon hơn vì tuỳ khẩu vị từng người nhưng theo quan điểm chung mà nói thì các cụ có tuổi là thích bánh nhà  cực. 

Những hình ảnh check-in trên Instagram của bánh cũng lung linh hơn trên hình chụp bằng camera thường

Bất chấp mưa bão, người dân đổ xô xếp hàng “săn” bánh trung thu Bảo Phương

Cũng có lời giải thích vì sao chiếc bánh truyền thống không phải ai ăn cũng thích, “mình với chồng mình đều không thích bánh, nhưng bố mình lại rất thích bảo là nó vẫn giữ vị truyền thống.

Bây giờ thì đầy nhà có thể ngon hơn vì tùy khẩu vị từng người nhưng theo quan điểm chung mà nói thì các cụ có tuổi là thích bánh nhà này cực”.