Đây được cho là một trong những câu hỏi bí ẩn, kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu của rất nhiều người. Vậy nguyên nhân do đâu mới xảy ra hiện tượng này? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Không phải ngẫu nhiên mà gia đình của những người mất do đuối nước lại đặt câu hỏi này cũng như bí ẩn đằng sau hiện tượng ra đi không nhắm mắt của nhiều thi thể khiến những người xung quanh lạnh tóc gáy, gây xôn xao dư luận. Đây có phải hiện tượng tự nhiên hay là tâm linh thần bí, cùng khám phá nhé!

Người mất không nhắm mắt

Theo một số chuyên gia, đối với hiện tượng người mất không nhắm mắt từ góc độ khoa học rất dễ giải thích với những trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Ngộ độc thuốc

Do ăn phải mã tiền dẫn tới chứng co cơ.

Trường hợp 2: Ra đi bất ngờ

Giữa ranh giới mong manh, người này đang ở trạng thái hết sức ngạc nhiên hoặc sốc cực độ, tự nhiên sẽ tạo ra phản xạ mở mắt và trước khi trút hơi thở cuối cùng, phản ứng này vẫn đang diễn ra mới dẫn tới tình trạng ra đi không nhắm được mắt.

Trường hợp 3: Xảy ra các cơn co giật

Đối với trường hợp này thường xảy ra ở những người bị một vật nào đó bất ngờ đánh vào cơ thể hoặc bị chó dại cắn ngay lập tức tạo ra các cơn co giật rồi qua đời mà không nhắm mắt hay nhắm mắt một phần. Đây là hiện tượng co cơ thường thấy.

Có 3 trường hợp người mất không thể nhắm mắt đã được khoa học lý giải.

Song, trong dân gian lại thêu dệt ra nhiều hiện tượng kỳ bí như có nỗi oan khuất, có điều chưa kịp trăn trối,… nhưng trên thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh những lý do này sự thật.

Người đuối nước khi người nhà đến gần sẽ bị hộc máu

Hiện tượng người đuối nước ‘thổ huyết’ khi người nhà đến gần được các nhà khoa học cho hay hiện tượng này vô cùng phổ biến. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, tình trạng này chỉ là một biểu hiện về bệnh lý thông thường, chứ không có bất cứ yếu tố tâm linh nào.

Thực ra, với những người không biết bơi, khi bị rơi xuống nước, họ sẽ vùng vẫy cầu cứu, càng cố gắng càng khiến họ uống nhiều nước làm các phế nang bị vỡ. Từ đó, nước có thể tràn vào máu, khi uống quá nhiều nước dẫn tới co cứng, nước chảy ra ngoài và mang theo cả máu.

Hiện tượng này thường thấy ở người đuối nước cũng như máu ra sớm hay muộn, nhiều hay ít đều là tự nhiên chứ không phải oan uổng như nhiều người đồn thổi. Hay thi thể trôi dạt về gần nhà mình là sự trùng hợp ngẫu nhiên bởi điều hướng nước chảy và chỉ có một số trường hợp như vậy, chứ không phải là 100%..

Tổng hợp