Heather là một nhà tâm lý học 31 tuổi bị mắc Ung thư vú giai đoạn 4. Nằm trên giường bệnh, mắt mở hé, đeo mặt nạ oxy trên mặt và rất nhiều ống truyền xung quanh, nhưng cô vẫn trang điểm để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời

Ngày 22/12 có một lễ cưới đặc biệt đã diễn ra tại bệnh viện St. Francis, thành phố Hartford, bang Connecticut. Cô dâu là Heather nhà tâm lý học 31 tuổi bị mắc ung thư vú giai đoạn 4. Cô nằm trên giường bệnh, mắt mở hé, đeo mặt nạ oxy trên mặt và rất nhiều ống truyền xung quanh, bên cạnh có người trang điểm để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Ngay sau khi trang điểm xong, Heather thay váy cưới, tự đội tóc giả và được các bác sĩ đẩy giường bệnh đến nhà nguyện của bệnh viện để làm lễ cưới với hôn phu David Mosher, 35 tuổi.

Heather được trang điểm trên giường bệnh

Được các bác sĩ đẩy đi thay váy cưới

Lễ cưới của cô tràn ngập nụ cười, niềm hạnh phúc và sự xúc động như bao hôn lễ khác. HHeather và David yêu nhau sau khi gặp gỡ tại một lớp nhảy vào năm 2015. Đúng vào ngày 23/12/2016, khi David định cầu hôn bạn gái thì cô bị chẩn đoán mắc U. ng th. ư vú. Tuy nhiên, anh vẫn thực hiện kế hoạch đưa bạn gái đi chơi bằng xe ngựa và cầu hôn cô dưới ánh đèn đường. “Tôi tự nhủ lòng cô ấy cần biết rằng cô ấy sẽ không phải đi trên con đường này một mình”, David nói.

Tháng 9 năm ngoái, khối U. ng th. ư của Heather lan đến não và pʜổі. Cô và David định tổ chức đám cưới vào ngày 30/12 nhưng các bác sĩ đề nghị họ tiến hành sớm hơn vì tình trạng bệɴʜ ᴛậᴛ của Heather diễn tiến không đẹp.

Heather vui vẻ trước lễ cưới

Lễ cưới được chuẩn bị kĩ lưỡng

Hai cô con gái riêng của David với vợ cũ là Sophia, 8 tuổi, và Molly, 6 tuổi, cũng tham dự lễ cưới. Các cô bé rất yêu quý Heather, người được xem là mẹ kế “tuyệt vời nhất”.

Hai cô con riêng của David

Heather trao lời thề ước với David trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè và các bác sĩ, y tá đã chăm sóc cô. David trao nhẫn cưới cho hôn thê sau hai năm rưỡi gắn bó. Đây cũng là những giây phút cuối cùng hai người còn nhìn thấy nhau.

Đám cưới trước sự chứng kiến của rất nhiều người thân 

David trao nhẫn cho Heather

Heather giơ cao hai tay thể hiện sự vui sướng hạnh phúc vì cô đã có đám cưới trong mơ với người mình yêu dù biết rằng chẳng còn sống được bao lâu.

Heather hạnh phúc trong đám cưới

Ông Fred và bà Linda Lindsay rạng rỡ trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của con gái.

Một người thân chơi nhạc trong lễ cưới của Heather.

Sau hôn lễ, Heather trở lại phòng bệnh cũ nhưng cuối chiếc giường cô nằm đã có thêm một tờ giấy ghi dòng chữ “Vừa kết hôn”.

Sau hôn lễ Heather được đưa về phòng bệnh

Cuối chiếc giường cô nằm có thêm một tờ giấy ghi dòng chữ “Vừa kết hôn”.

18 tiếng sau, Heather trút hơi thở cuối cùng. Tang lễ diễn ra vào đúng 30/12, ngày mà cô dự định tổ chức đám cưới.

“Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi sẽ giữ cô ấy trong trái ᴛім và ký ức của chúng tôi”, Ashley nói. “Cô ấy đã có một sự ra đi vô cùng đẹp”.

Theo: vnexpress